TRƯỜNG THPT NGÔ GIA TỰ -

SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI ANH HÙNG CÁCH MẠNG

Giới thiệu:

Được thành lập từ năm 2000, vỏn vẹn chỉ có 8 lớp với hơn 400 học sinh, 13 cán bộ, giáo viên. Đến năm 2020 Trường THPT Ngô Gia Tự đã có bước phát triển với 34 lớp, 1.458 học sinh, 85 cán bộ, giáo viên.

Không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học: Ngay đầu mỗi năm học, Ban Giám hiệu nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch, nội dung, mục tiêu phấn đấu cho cả năm học, theo từng kỳ học, từng tháng, từng tuần học. Đặc biệt, lãnh đạo nhà trường quan tâm đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua như: “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, “Hai tốt”; triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, đồng thời đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục.

Cơ sở vật chất được các cấp lãnh đạo quan tâm đầu tư: Tổng diện tích của trường là 21 nghìn m2, với 33 phòng học kiên cố và các phòng chức năng như phòng học Tin học, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, thư viện… Trang thiết bị hiện đại của nhà trường đã giúp công tác dạy và học được triển khai hiệu quả hơn.

Thành tích liên tục tăng ở mỗi năm học: Nhờ không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, hàng năm, tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp của nhà trường đạt từ 99% - 100%, số học sinh đỗ vào đại học đạt hơn 60%. Nhiều học sinh tham gia các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh đạt giải cao, tiêu biểu như: Năm học 2016-2017, nhà trường đạt 25 giải trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh; Năm học 2017-2018, nhà trường đạt 20 giải trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh; đạt giải Ba cuộc thi hùng biện tiếng Anh; đạt giải Nhì cuộc thi sáng tạo khoa học-kỹ thuật cấp tỉnh…

Nhiều năm liên tục được nhận cờ thi đua và bằng khen của UBND tỉnh Bắc Ninh: Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, cùng sự nỗ lực lớn của thầy và trò nhà trường, Trường THPT Ngô Gia Tự có những chuyển biến tích cực và đạt nhiều thành tích nổi bật. Nhiều năm liên tục nhà trường được công nhận là tập thể lao động xuất sắc và được UBND tỉnh tặng Bằng khen, Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu xuất sắc tiêu biểu.

Không chỉ chú trọng công tác dạy và học, Trường THPT Ngô Gia Tự đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Điều này thể hiện ở các hoạt động mời diễn giả nói chuyện chuyên đề nhân dịp các ngày lễ, kỷ niệm lớn của dân tộc. Hàng năm, nhà trường giao bộ môn Lịch sử soạn câu hỏi, tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp đồng chí Ngô Gia Tự”, triển khai đến toàn bộ học sinh khối lớp 10.

Tự hào đã có nhiều nỗ lực trong dạy và học, thầy và trò trường THPT Ngô Gia Tự đã có bước tiến vững chắc trong sự nghiệp trồng người, làm sáng mãi tên người anh hùng cách mạng.