CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NGÔ GIA TỰ        

Được thành lập từ 3/2/2000, trải qua chặng đường hơn hai mươi năm xây dựng và phát triển, đến nay THPT Ngô Gia Tự đang ở độ tuổi thanh xuân với sức vươn lên mạnh mẽ. Ngôi trường khang trang, to đẹp với bề dày thành tích dạy và học đã và đang khẳng định thương hiệu và vị trí trong sự nghiệp giáo dục chung. Đồng hành với mỗi bước đi lên của nhà trường, công đoàn trường THPT Ngô Gia Tự cũng không ngừnglớn mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, tổ chức, chuyên môn nghiệp vụ, chương trình hoạt động ngày càng phong phú đa dạng… thực sự trở thành nơi gắn kết yêu thương, cùng chính quyền xây dựng nhà trường vững mạnh.

Từ buổi đầu thành lập, công đoàn nhà trường chỉ có hơn 10 công đoàn viên. Năm học 2020 - 2021 đã có 87 công đoàn viên ( gồm 71 nữ và 16 nan), 100% CBGV đạt và vượt chuẩn về trình độ chuyên môn. Công đoàn nhà trường luôn thực hiện tốt vai trò tham mưu và phối hợp với chính quyền, đồng hành với các tổ chuyên môn, đoàn và chăm lo đời sống cho các thành viên trong nhà trường.

Công đoàn phối hợp với chính quyền làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức toàn diện cho công đoàn viên, đáp ứng yêu cầu của ngành giáo dục trong thời kì đổi mới và hội nhập. Hằng năm, Ban chấp hành Công đoàn phối kết hợp với các tổ chức trong và ngoài nhà trường tổ chức cho cán bộ giáo viên học tập nâng cao nhận thức về Đảng - coi công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt của công tác xây dựng đội ngũ.

Đẩy mạnh phong trào thi đua và các cuộc vận động trong ngành, xây dựng môi trường cảnh quan xanh sạch đẹp, an toàn; đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sángtạo” trong đội ngũ nhàgiáo; tập huấn về luật lao động, luật bảo hiểm xã hội sửa đổi, quy chế dân chủ cơ sở; tư vấn về sức khoẻ sinh sản, nuôi con khoẻ dạy con ngoan; tuyên truyền kiến thức về Bình đẳng giới, về phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam thời kì CNH – HĐH đấtnước, về xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ, bình đẳng…
         Công đoàn nhà trường đã tổ chức nhiều hình thức sinh hoạt sôi nổi, hấp dẫn sáng tạo…được đông đảo CBGV gia tích cực của cán bộ giáo viên như: tổ chức  thi đấu bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, bóng bàn…trong cơ quan và giao lưu với các đơn vị bạn, thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thi giọng hát hay, thi nữ CBGV tài năng duyên dáng…tạo khí thế sôi nổi, hào hứng, tâm lý tích cực trong nhà trường.

Bên cạnh đó, Công đoàn đã phối hợp với các tổ chức trong nhà trường và địa
phương thực hiên tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, đạo lí uống nước nhớ nguồn,
phong trào giúp đỡ các trường học vùng khó. Tất cả đã tạo nên tiềm lực mạnh
mẽ cho sự đi lên của nhà trường. Trong nhiều năm trở lại đây, Công đoàn cùng với chính quyền đã có sự phối kết hợp chặt chẽ xây dựng một tập thể sư phạm đoàn kết, thống nhất cao.

Công đoàn cơ sở trường THPT Ngô Gia Tự liên tục được Công đoàn ngành Giáo dục Bắc Ninh công nhận là tập thể Công đoàn vững mạnh Xuất sắc được nhận Bằng khen và Giấy khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh, Công đoàn ngành Giáo dục Bắc Ninh. Năm 2017-2018 Công đoàn nhà trường được tặng cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh. Năm 2018-2019 Công đoàn nhà trường được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Tháng 6.2020, Công đoàn được Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh và LĐ Lao động tỉnh Bắc Ninh tặng Bằng khen Tập thể Điển hình tiên tiến 5 năm giai đoạn 2016-2020. Và năm học 2019-2020 được tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
 

BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN

Tên Thầy Cô

Chức vụ

Trình độ

Nguyễn Thị Hương Lan

Chủ tịch Công Đoàn 

Phó bí thư chi bộ

Thạc sĩ ngữ văn

Nguyễn Thị Hoa Tâm

Phó chủ tịch Công Đoàn

Cử nhân ngoại ngữ

Tạ Thị Mai Anh

Trưởng ban nữ công

Cử nhân Ngữ Văn