Kế hoạch tổ chức hội thi "Sân khấu hóa tác phẩm văn học".

Để tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh trường THPT Ngô Gia Tự chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2019, ban Nữ công nhà trường kết hợp Đoàn Thanh niên , tổ chức hội thi "Sân khấu hóa tác phẩm văn học" cho học sinh toàn trường.

TỔ CHỨC HỘI THI "SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN  HỌC

NĂM HỌC 2019- 2020

Căn cứ kế hoạch năm học của trường THPT Ngô Gia Tự

Để tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh trường THPT Ngô Gia Tự chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2019, ban Nữ công nhà trường kết hợp Đoàn Thanh niên , tổ chức hội thi "Sân khấu hóa tác phẩm văn học" cho học sinh toàn trường như sau:

I. Mục đích, ý nghĩa:

1. Khơi gợi niềm yêu thích văn chương nghệ thuật, tạo sân chơi đầy tính sáng tạo giúp học sinh khắc sâu kiến thức, rèn luyện kỹ năng cảm thụ tác phẩm văn học.

2. Tạo niềm say mê, hứng thú, tích cực chủ động sáng tạo  cho học sinh trong việc học tập bộ môn Ngữ Văn và sự năng động, tự tin trong sinh hoạt tập thể.

3. Giúp học sinh vận dụng, thực hành các kiến thức văn học vào trong thực tế đời sống.

4. Giúp học sinh phát huy năng khiếu múa, hát, biểu diễn, tái hiện lại tác phẩm văn học trên sân khấu.

II. Nội dung, hình thức thi và giải thưởng:

1. Đối tượng thi: Học sinh các lớp, mỗi lớp là một đội thi

2. Nội dung: Các đội dự thi viết kịch bản dự theo một tác phẩm văn học ( có thể lựa chọn các tác phẩm trong hoặc ngoài chương trình)

- Kịch bản phải đảm bảo các tiêu chí: ý tưởng; cấu trúc; nhân vật, lời thoại sáng tạo; thông điệp truyền tải của câu chuyện có ý nghĩa; cách trình bày văn bản khoa học.

- Phần dự thi tiểu phẩm phải bám sát nội dung, chủ đề, thể hiện sự sáng tạo độc đáo, chú ý trang phục, đạo cụ, nhạc nền diễn xuất...

III. Thời gian, địa điểm tổ chức:

1. Vòng 1: Thi kịch bản (20 điểm)

Các lớp nộp kịch bản, nhạc beat (nếu có) trước ngày 6/10/2019

+ Nộp bản gốc tác phẩm văn học dự thi ( nếu là tác phẩm ngoài chương trình) và nêu rõ nguồn sưu tầm.

+Nộp 01 bản cứng cho BTC (Cô Hường - Phó bí thư Đoàn trường)

+ Nộp nhạc Beat vào email: quankhải86@gmail.com

- Thang điểm:

+ Ý tưởng, cấu trúc, nhân vật, lời thoại sáng tạo: 10 điểm

+Thông điệp ý nghĩa: 5 điểm

+ Trình bày văn bản khoa học: 5điểm

Lưu ý: Những lớp kịch bản quá sơ sài, không có ý nghĩa, lời thoại phản cảm,...sẽ không đạt yêu cầu và không được chọn thi tiểu phẩm

2. Vòng 2: Thi tiểu phẩm (80điểm) - đối với những lớp đạt yêu cầu về kịch bản

- Thời gian: Dự kiến thi vào ngày 12. 13/ 10/ 2019 (Sẽ có thông báo cụ thể)

Năm 2020 : 12.122