CLB THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN THAM GIA TIẾP SỨC MÙA THI

Kỳ thi THPT QG năm học 2020- 2021 năm nay trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, một trong những địa phương đang chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19 đã diễn ra an toàn và tốt đẹp. Tại điểm thi của trường THPT Ngô Gia Tự - TX Từ Sơn, công tác chuẩn bị, tổ chức thi đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong công tác tổ chức kỳ thì an toàn, bên cạnh sự lãnh đạo cụ thể từng công việc của BGH nhà trường còn có tham gia nhiệt tình của CLB Thanh niên tình nguyện.

CLB THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN

THAM GIA TIẾP SỨC MÙA THI-  KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT QG NĂM 2021

CLB Thanh niên tình nguyện tham gia Tiếp Sức Mùa Thi

Trước kỳ thi 2 ngày, vào ngày 05/072021, toàn thể hội đồng tham gia công tác thi gồm các cán bộ giáo viên, nhân viên, phục vu và các thí sinh đã được lấy mẫu test để sàng lọc Covid. Công tác lấy mẫu diễn ra trật tự, an toàn và tự giác. Các em được xắp xếp ghế ngồi cách nhau 1m, khuyến cáo đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước và sau khi lấy mẫu. Một đội ngũ các em học sinh trong CLB thanh niên tình nguyện (là các học sinh lớp 10 và 11) của trường đã được phân công  cụ thể từng nhiệm vụ và công việc. Từ việc đo thân nhiệt, đến phát phiếu đăng ký test nhanh, đến hỗ trợ các thí sinh vào vị trí lấy mẫu.

Các thành viên trong CLB là những người lấy mẫu đầu tiên

Ảnh:

Các cô giáo và các thí sinh tham gia lấy mẫu test Covid-19

Các thí sinh được bố trí chỗ ngồi cách nhau 1m - tuân thủ sát khuẩn và đeo khẩu trang

Trong ngày đầu tiếp sức mùa thi, các em trong CLB thanh niên tình nguyện đã đến từ rất sớm, đứng ở vị trí công trường chuẩn bị sẵn nước rửa tay và máy đo thân nhiệt để đón các thí sinh. Chỉ dẫn thí sinh đến theo sơ đồ phòng thi, sẵn sàng hỗ trợ các anh chị khi cần thiết.

Tình nguyện viên đo thân nhiệt cho các thí sinh trước khi vào trường

ảnh

Thí sinh được sát khuẩn tay tại cổng trường trước khi đi vào khu vực thi

Các thí sinh đến điểm thi rất bình tĩnh và tâm lý thoải mái

Thí sinh còn được phát nước uống

Xem sơ đồ phòng thi và số báo danh

Nhìn chung, tâm lý của các thí sinh khá bình tĩnh và thoải mái khi bước vào kỳ thi. Dù là một kỳ thi căng thẳng, bước ngoặt cuộc đời nhưng khi được hỗ trợ thì tâm lý các thí sinh sẽ vững vàng hơn khi làm bài.

Kỳ thi đã diễn ra an toàn và tốt đẹp. Mong rằng các em sẽ đạt được kết quả tốt nhất để bước vào những cánh cửa mới của cuộc đời.

Năm 2021 : 13.509