ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG THPT NGÔ GIA TỰ TỔ CHỨC CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM ĐẦU HÈ

Ngày 22 tháng 5 năm 2022, BGH nhà trường phối hợp Đoàn thanh niên trường THPT Ngô Gia Tự và đã tổ chức cho con em cán bộ giáo viên một chuyến trải nghiệm vô cùng thích thú tại khu du lịch Quảng Ninh Gate để chào mừng ngày Tết Thiếu Nhi mùng 1 tháng 6.

Chuyến đi là một buổi trải nghiệm thú vị với các bạn nhỏ sau một năm học nhiều biến động. Khu du lịch Quảng Ninh Gate cách Từ Sơn khoảng 80km. Đây là khu du lịch rộng được thiết với nhiều hình thức trải nghiệm xuyên suốt  và liền mạch . 77 thành viên là con em và cán bộ giáo viên trong trường đã cùng tham gia trong chuyến đi này.

Sau hơn 1 tiếng đồng hồ di chuyển, đoàn đã đến địa điểm du lịch. Thời tiết ngày chủ nhật có mưa nên ảnh hưởng một chút khi di chuyển từ xe vào khu nhà nghỉ. Để bảo quản đồ đạc và người khỏi bị mưa ướt, khu du lịch đã bố trí những chiếc xe Tuk tuk nhỏ để chở du khách. Hướng dẫn viên du lịch mặc đồng phục màu cam hướng dẫn tận tình và chuyên nghiệp, những nhân viên trẻ trung đều sẵn sàng trả lời những câu hỏi khi du khách gặp khó khăn. Đây là một trải nghiệm giao tiêp khá dễ chịu khi chúng tôi bắt đầu đặt chân tới.

Đầu tiên đoàn chúng tôi tới khu  “Nhà Ma” nơi lần đầu tiên có trải nghiệm đi trong bóng tôi với những âm thanh và mô hình xây dựng như dưới âm phủ. Nhiều bạn thiếu nhi đã tham gia để củng cố tinh thần mạnh mẽ của bản thân vượt qua nỗi sợ. Tiếp đến có thể tham quan bảo tàng 3D để chụp những bức ảnh đẹp, giải phóng năng lượng và sáng tạo hình ảnh. Khu bảo tàng 3D với những bức tranh 3D đẹp và rất sáng tạo,người lớn và lứa tuổi teen có thể chơi và chụp ảnh cả ngày không chán.

Ảnh mẹ con vượt thác - chụp trong bảo tàng 3D
Ảnh vượt sông băng - chụp trong bảo tàng 3D

Ảnh đùa với mèo - Chụp trong bảo tàng 3D

Đoàn sau đó được dẫn đến khu chợ dân gian, nơi các bé được hướng dẫn nặn bánh trôi chay và thử nghiệm thành quả ngay tại chỗ. Các con được thăm và tự tay trải nghiệm nặn bình gốm trong mô hình làng gốm Đông Triều, nhảy xuống ao bắt tôm cá như hoạt động của những cô bác nông dân. Với các học sinh tiểu học và trung học cơ sở, đây là những trải nghiệm thú vị và mới lạ. Gần khu làng gốm có vườn thú nho nhỏ, các con được nhìn thấy những chú hươu sao và những chú dê háu ăn. Được chơi trò chơi bắt vịt và ôm con vịt như một thú cưng đáng yêu. Hòa mình vào thiên nhiên và gần gũi với động vật sẽ giúp trẻ con hiền hòa và biết chia sẻ cảm xúc.

Ảnh ôm em thú cưng mới- Chụp tại vườn thú công viên

Ảnh cho Dê ăn lá - chụp tại vườn thú công viên

Buổi chiều, các học sinh tiểu học trở xuống sẽ được thỏa thích chơi đùa trong bể tạo sóng và bể cầu trượt. Học sinh trung học có thể bơi trong các bể bơi ngoài trời lớn hơn. Cuối cùng là trải nghiệm học vẽ thư pháp. Được thầy hướng dẫn cách vẽ thư pháp trong  một lớp học đặc biệt. Kết thúc chuyến đi, cả đoàn ra về với niềm vui cho những trải nghiệm thú vị và cùng chụp một bức ảnh lưu niệm cùng nhau.

Cả đoàn chụp ảnh lưu niệm trước khi ra về

Tác giả: THPT Ngô Gia Tự
Năm 2022 : 20.758