A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Ngày áo dài" của trường THPT Ngô Gia Tự

"NGÀY ÁO DÀI" CỦA TRƯỜNG THPT NGÔ GIA TỰ

           Có lẽ ít trường trung học nào trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có một "ngày áo dài" như ở trường THPT Ngô Gia Tự. "Ngày áo dài" đã trở thành một ngày vui thực sự vào mỗi sáng thứ hai đầu tuần ở ngôi trường xinh đẹp này. 

          Sáng thứ hai mỗi tuần, các cô giáo thướt tha trong bộ áo dài với muôn vàn màu sắc. Sân trường rực rỡ như một ngày hội, những tà áo dài thướt tha của các cô giáo tung bay trên sân trường như những cánh hoa nhiều màu làm cho khuôn viên ngôi trường thêm lộng lẫy. Mỗi cô giáo mang trên mình bộ áo dài với niềm vui và tâm thế hân hoan bước vào tuần học mới. Trên mỗi gương mặt xinh đẹp của các cô giáo trường Ngô, nụ cười luôn là một món quà hoàn toàn "miễn phí". Bởi vì, khi khoác lên mình bộ áo dài, khi được xinh đẹp bước lên bục giảng thì chẳng có lý do gì phải cáu gắt cả. Có lẽ chính vì lý do đó, mà trường Ngô Gia Tự được coi là ngôi trường "hạnh phúc".

Cô giáo Ngô Thị Bích Liên (tổ trưởng tổ Lý - Tin) duyên dáng trong chiếc áo dài đỏ

           

           Phong trào "ngày áo dài" vào mỗi thứ hai đầu tuần được ban giám hiệu và công đoàn nhà trường thực hiện từ năm 2010 cho đến nay. Ngoài những ngày lễ kỷ niệm trong năm , các giáo viên nữ được khuyến khích mặc áo dài đến trường và thực hiện trang phục áo dài vào đầu tuần học. Ban đầu, các cô còn e ngại vì việc mặc áo dài có vẻ khó di chuyển hoặc khó vận động trong những ngày trời nắng. Nhưng dần dần, với sự động viên của đồng chí Hiệu trưởng Dương Hồng Sơn và Chủ tịch công đoàn nhà trường năm ấy là cô Hoa Hồng Thúy (nay là hiệu phó phụ trách chuyên môn của trường), các nữ giáo viên đã cảm thấy tự tin và thoải mái khi diện bộ dáo dài của mình đến trường. Mỗi cô giáo đều may cho mình những bộ áo dài đẹp nhất để thay đổi mỗi khi đến trường. "Ngày áo dài" đã thực sự trở thành ngày hội mỗi sáng thứ hai đầu tuần.

Các cô giáo là tổ trưởng các tổ cùng ban giám hiệu luôn tự tin, xinh đẹp trong chiếc áo dài của mình

 

              Không chỉ trẻ trung, xinh đẹp trong bộ áo dài. Các cô còn mang đến ngôi trường, mang đến lớp học của mình hơi ấm, kiến thức và lòng nhiệt huyết tuổi trẻ. Các em học sinh đã quen với việc nhìn ngắm các cô giáo của mình xinh đẹp bước lên bục giảng, điều mà có lẽ ít khi các em gặp được ở các cấp học trước, hoặc ở một ngôi trường khác không được khuyến khích mặc áo dài khi đi dạy. Việc mặc áo dài cũng đã thay đổi thái độ học tập và khoảng cách của các cô giáo đối với các học trò của mình và ngược lại. Tình cảm của các em học sinh với các thầy cô giáo của mình luôn luôn tươi mới. Còn các cô giáo đối với các học trò của mình nhân hậu và vị tha hơn, có lẽ một phần cũng vì đang khoác trên mình chiếc áo dài xinh đẹp. "Ngày áo dài" luôn được thầy hiệu trưởng Dương Hồng Sơn nhắc đến trong mỗi buổi họp hội đồng: "Các đồng chí hãy luôn cảm thấy tự tin và tự hào khi được mặc áo dài! Khi nhìn thấy thầy cô mình mặc áo đẹp, các em học sinh cũng sẽ thích thú hơn và tham gia vào bài học tích cực hơn!"

Chùm ảnh áo dài của các cô giáo trường THPT Ngô Gia Tự

Ảnh 1: Cô Nguyễn Thị Lợi (GV dạy giỏi cấp tỉnh môn Vật Lý) duyên dáng trong trang phục áo dài

Cô Nguyễn Thị Lợi (Giáo viên môn Vật Lý) 

 

Ảnh 2: Cô Tôn Thị Thảo (GV dạy giỏi cấp tỉnh môn Vật Lý) với chiếc áo dài tím xinh xắn.

Nhãn

 

Ảnh 3: Cô Ngô Thị Dung (Giáo viên chủ nhiệm nhiều năm, lớp chủ nhiệm luôn đạt lớp xuất sắc)

Cô Ngô Thị Dung

Nguồn:thptngogiatu.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 80
Tháng 07 : 2.439
Tháng trước : 3.495
Năm 2021 : 13.511
Năm trước : 13.370
Tổng số : 33.674