A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị CBCC năm học 2019 - 2020

Sáng ngày 28/09/2019. Trường THPT Ngô Gia Tự đã tổ chức thành công hội nghị Cán Bộ Công Chức năm học 2018 - 2019. 

HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC NĂM HỌC 2019 - 2020

       Sáng ngày 28/09/2019. Trường THPT Ngô Gia Tự đã tổ chức thành công hội nghị Cán Bộ Công Chức năm học 2018 - 2019. Tới dự có đồng chí Dương Hồng Sơn, bí thư Chi Bộ- Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Thị Hương Lan - phó bí thư Chi Bộ; đồng chí Hoa Hồng Thúy -phó Hiệu trưởng; đồng chí Vũ Thành Chung - phó Hiệu trưởng cùng hơn 80 cán bộ công chức, viên chức trường THPT Ngô Gia Tự.

        Mở đầu hội nghị, đồng chí Dương Hồng Sơn - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trình bày tóm tắt kết quả đạt được của nhà trường trong năm học 2018 - 2019 và phương hướng nhiệm vụ cho năm học mới 2019 - 20120. Kết quả, sau một năm công tác, toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đưa nhà trường lên một vị thế mới trong bảng xếp hạng về giáo dục của tỉnh Bắc Ninh. Trường THPT Ngô Gia Tự với quy mô 33 lớp, tổng số 1421 học sinh. Các thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học 2018 - 2019 cụ thể là:

+  Xếp loại hạnh kiểm:  Số học sinh đạt hạnh kiểm tốt chiếm 80,49%; Số học sinh đạt hạnh kiểm khá tăng hơn năm trước; Số học sinh hạnh kiểm yếu chỉ còn 1 em.

+ Chất lượng giáo dục: Số học sinh học lực Giỏi chiếm 23%; Số học sinh học lực Khá chiếm 66,1%; Số học lực Trung Bình chiếm 10,9% và không có học sinh xếp loại học lực yếu kém. Điều này thể hiện chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một phát triển đi lên.

+ Thi Giáo Viên dạy giỏi: cả 5 đồng chí được cử đi thi đều đạt giải Giáo Viên dạy giỏi cấp tỉnh ở các bộ môn Toán (đồng chí Lê Thị Lợi); Lý (đồng chí Tôn Thị Thảo); Hóa (đồng chí Nguyễn Quang Khải); Thể Dục (Đồng chí Nguyễn Như Thông); Đặc biệt có đồng chí Ngô Mạnh Quân đã đạt giải xuất sắc môn Giáo dục Quốc Phòng.

+ Thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh: Khối 11 được 28 giải, khối 12 đạt 26 giải đưa thành tích giáo dục của nhà trường lên thứ nhất trong các trường cùng quy mô (nhóm 2).

+Thi "Hùng Biện Tiếng Anh cấp tỉnh": đạt giải 3.

+ Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại Học - Cao Đẳng là hơn 60%. Trong đó có hơn 30 em đạt tên 24 điểm; 3 em đạt từ 26,5 điểm trở lên.

+ Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT:  Đạt 99,37%, là một trong số những trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao nhất của tỉnh Bắc Ninh.

+ Tổ chức Công đoàn được xếp vào loại vững mạnh. Ban chấp hành Công Đoàn đã được tặng bằng khen của Liên Đoàn Lao Động Việt Nam. Nhà trường được tặng bằng khen của Chủ Tịch Tỉnh Bắc Ninh.

              Đồng chí Dương Hồng Sơn - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng phát biểu trong hội nghị CBCC

 

            Để có được các thành tích rực rỡ trong năm học 2018 - 2019, Ban Giám Hiệu và tập thể giáo viên, học sinh trong nhà trường đã nỗ lực hết mình không mệt mỏi đạt được kế hoạch đề ra trong năm học. Đặc biệt, với sự lãnh chỉ đạo của đồng chí Hiệu Trưởng và sự quan tâm sát sao về mọi mặt của hai đồng chí hiệu Phó là đồng chí Hoa Hồng Thúy và Vũ Thành Chung. Sự phối kết hợp giữa các đồng chí tổ trưởng mỗi tổ, kiểm tra đánh giá thường xuyên đã tạo nên một tập thể đoàn kết, vững mạnh, kỷ cương. Mỗi thầy cô giáo chủ nhiệm đều là những nhà quản lý giỏi, sát sao đến tình hình nề nếp, tác phong đạo đức của học sinh. Mỗi thầy cô bồi dưỡng học sinh giỏi đều là những thầy cô tâm huyết, kiến thức chuyên môn vững vàng, khả năng truyền đạt tốt nhất. Mỗi giờ lên lớp của các thầy cô đều mang một tâm thế tốt, một cảm giác yêu nghề nghiệp, yêu học trò. Đồng chí Dương Hồng Sơn đã đọc các quyết định trao thưởng và trao thưởng cho các cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019.       

          Về phương hướng thực hiện năm học mới, đồng chí Hiệu Trưởng nhấn mạnh Chủ đề năm học: "Tăng cường kỷ cương nề nếp, xây dựng nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục". Ban giám hiệu luôn quan tâm, cọi trọng xây dựng môi trường giáo dục an toàn, xanh - sạch đẹp - hiện đại. Làm thế nào để mỗi thầy cố đến trường đều mang cho mình cảm hứng yêu trường, yêu lớp, yêu học trò. Vì chỉ có yêu học trò thì học trò sẽ yêu kính lại, không có thái độ quấy phá. Chỉ có chuyên môn vững vàng, phương pháp truyền đạt phù hợp mới tạo ra được những thế hệ học sinh học tập tốt. Phương pháp ứng xử phù hợp với học sinh, với phụ huynh với nhân dân sẽ làm cho các bậc phụ huynh yên tâm và vững tin khi gửi con học tập tại nhà trường.              

            Bên cạnh công tác quản lý BGH cũng sẽ nỗ lực huy động các nguồn lực, tranh thủ sự giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh và sự đóng góp xã hội hóa của nhân dân để xây dựng ngôi trường sạch đẹp, hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ tiền nghi.

        Hiện tại 33 lớp trong trường đã được lắp đặt bảng thông minh và máy chiếu phục vụ cho công tác giảng dạy. Tất cả các lớp đều có hệ thống loa đài, đầu mạng internet, micro để phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Nhiều lớp đã được lắp điều hòa nhờ vào nguồn xã hội hóa. Khu nhà hiệu bộ 4 tầng được đầu tư xây mới khang trang, hiện đại với các phòng tổ chuyên môn, phòng họp và sinh hoạt tập thể . Khu nhà E 4 tầng được trang bị hệ thống các phòng chức năng như thư viện, phòng thực hành tin, phòng nghe Tiếng Anh, phòng thực hành Toán, Lý, Hóa...Sân trường được phủ cây xanh, khu nhà để xe học sinh và giáo viên đều có mái che mưa nắng; vườn hoa được trồng sát cổng mang lại vẻ đẹp khi bước vào. Hệ thống sân tập thể dục được bố trí rộng rãi, có đường chạy, bãi cỏ và bóng mát...Tập thể cán bộ công chức trong nhà trường quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 để trường THPT Ngô Gia Tự ngày càng phát triển, xứng đáng là nơi an toàn, gửi gắm niềm tin yêu và hy vọng của nhân dân trong vùng khi cho con học tập tại trường.

   

                                                                                             Tác giả: Nguyễn Thị Khánh Chi


Nguồn:thptngogiatu.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 80
Tháng 07 : 2.439
Tháng trước : 3.495
Năm 2021 : 13.511
Năm trước : 13.370
Tổng số : 33.674