A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp mặt dâu, rể - Nét đẹp văn hóa tại trường THPT Ngô Gia Tự

Gia đình – Nơi yên tâm ta trở về sau một ngày làm việc. Và mỗi khi đi làm trở về, điều chúng ta mong chờ nhất đó là sự sẻ chia, đón chào từ phía người chồng, người vợ của mình. Đối với các thầy cô giáo, “một nửa kia”  còn là sự thấu hiểu là động lực cho các thầy cô mỗi ngày đến trường. Nghề nhà giáo, tuy không “áp lực công việc” nhiều như những nghề khác, nhưng mang cho mình trọng trách lớn lao: đào tạo ra những người công dân tốt để phục vụ xã hội. Chính vì vậy, nếu không có sự thấu hiểu và động viên từ phía gia đình, tâm thế các thầy cô không thể tốt nhất để mang đến những bài giảng hay đến trường.

                                              HỌP MẶT DÂU, RỂ - NÉT ĐẸP VĂN HÓA 

                                                      TẠI TRƯỜNG THPT NGÔ GIA TỰ

          Gia đình – nơi yên tâm ta trở về sau một ngày làm việc. Và mỗi khi đi làm trở về, điều chúng ta mong chờ nhất đó là sự sẻ chia, đón chào từ phía người chồng, người vợ của mình. Đối với các thầy cô giáo, “một nửa kia”  còn là sự thấu hiểu là động lực cho các thầy cô mỗi ngày đến trường. Nghề nhà giáo, tuy không “áp lực công việc” nhiều như những nghề khác, nhưng tâm thế lại mang cho mình trọng trách lớn lao: đào tạo ra những người công dân tốt để phục vụ xã hội. Chính vì vậy, nếu không có sự thấu hiểu và động viên từ phía gia đình thì tâm lý, tư tưởng các thầy cô không thể bộc lộ ra tốt nhất để giảng những bài học hay ở trường. Hiểu biết được điều đó, Ban giám hiệu và Công Đoàn nhà trường luôn tổ chức những buổi sinh hoạt tập thể cho các Cán bộ, công nhân viên.

         Họp mặt dâu, rể là một hoạt động thường xuyên được tổ chức tại trường THPT Ngô Gia Tự vào các dịp cuối năm. Cứ mỗi hai hoặc 3 năm, nhà trường lại tổ chức một bữa tiệc long trọng vào ngày cuối tuần của tháng 12. Năm nay, ngày họp mặt dâu rể của trường THPT Ngô Gia Tự được tổ chức vào buổi chiều thứ 7 ngày 26 tháng 12 năm 2020. Trước đó 1 tuần, mọi hoạt động chuẩn bị đã được ban chấp hành Công Đoàn phát động đến toàn bộ các Công Đoàn viên: Những chiếc thiệp màu rực rỡ được trao tận tay đến các phu quân, phu nhân là chồng/ vợ của các CBCNV nhà trường, Ban chấp hành phân công các vị trí đón, tiếp khách tới các công đoàn viên, Chi Đoàn giáo viên chuẩn bị các tiết mục văn nghệ; đội múa zumba tích cực tập luyện những bài thể dục khỏe khoắn. Đối với lãnh đạo nhà trường, khi công tác chuẩn bị được coi trọng thì các vị khách là dâu, rể  khi về họp mặt sẽ cảm thấy mình được trân trọng.

       Từ những người còn xa lạ, ít xuất hiện tại môi trường Sư phạm, nơi vợ/ chồng mình công tác, những người “khách” đã bắt đầu thấy gần gũi hơn với cảnh sắc của ngôi trường. Những người chồng, người vợ của các thầy cô thêm hiểu về môi trường nơi vợ/chồng của mình đang làm việc. Có lẽ trong khu vực Thị xã Từ Sơn, trường THPT Ngô Gia Tự là ngôi trường xinh đẹp và có tốc độ đổi mới sáng tạo nhanh nhất : Tòa nhà hiệu bộ 4 tầng mới xây, sóng wifi phủ khắp toàn trường; Chiếc cổng điện tử hiện đại với hàng chữ : "Chào mừng các thành viên về với gia đình Ngô Gia Tự" ; Những khóm hoa hồng đầy đủ màu sắc, những cụm hoa nhí  màu trắng được trồng dưới chân ngôi nhà Hiệu Bộ. Cả sân trường rộng sạch không một bóng lá, những dãy lớp học sạch sẽ khang trang màu vàng trong nắng...Những vị khách được các cô giáo trong bộ áo dài đỏ (đồng phục nữ) hân hoan chào đón, những cái bắt tay thân mật trong bộ comple xanh(đồng phục nam) của các thầy giáo trẻ trong trường. Tất cả cùng nhau chụp ảnh đẹp tại sân trường trước khi bước vào buổi gặp mặt. Mỗi vị khách sẽ mang cho mình cảm giác riêng, nhưng tôi đoán, đó sẽ là những cảm giác hài lòng và ấm áp, tựa như đến một nơi thân quen vậy.

 

Ảnh 1: Vợ - chồng thầy giáo Vũ Thành Chung (Phó hiệu trưởng)

 

        Như thầy Dương Hồng Sơn đã nói : Tổ chức buổi gặp mặt dâu, rể chính là một cách giới thiệu đầy tự hào của các thầy cô giáo với phu quân, phu nhân của mình về môi trường nơi mình làm việc. Đó không chỉ là ngôi trường, đó còn là Ngôi nhà thứ hai. Nơi đó có những đồng nghiệp thân thiện, những học sinh chăm ngoan, những khuôn viên sạch đẹp…Vì vậy, mỗi đồng chí hãy thể hiện phép lịch sự và ân cần tiếp đón các vị "khách" như đến nhà mình vậẢnh

 

    Nụ cười trao đi – tình yêu ở lại. Sự tiếp đón long trọng của BGH nhà trường, sự chuẩn bị chu đáo của các thành viên Công Đoàn, chi đoàn Giáo Viên chắc hẳn đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng những vị “khách” đặc biệt. Những bức ảnh lưu lại của các cặp đôi, chính là minh chứng cho niềm hạnh phúc mà các thầy, cô giáo được đón nhận. Có hạnh phúc thì sẽ có một tâm trạng tốt. Có tâm trạng tốt sẽ có những bài học hay truyền dạy cho các em học sinh. Đó chính là phương châm mà lãnh đạo nhà trường muốn hướng đến để xây dựng "Trường học hạnh phúc"

Ảnh 2: Vợ chồng cô Nguyễn Mai Hương - GV Toán

 

Ảnh 3: Vợ chồng cô Trang - giáo viên Toán

 

 

Ảnh 4: Vợ chồng cô Hồng Vân - Giáo viên Tiếng Anh
Ảnh 5: Vợ chồng thầy Chu Tam Tiến - GV Thể Dục

 

Ảnh 6: Vợ chồng thầy Nguyễn Như Thông - GV Thể Dục

 

Ảnh 7: Vợ chồng cô Phan Thị Trang - GV môn Sinh

 


Nguồn:thptngogiatu.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 32
Tháng 07 : 108
Tháng trước : 3.104
Năm 2022 : 20.759
Năm trước : 26.153
Tổng số : 67.075